Chủ tịch Công đoàn tận tụy với hoạt động phong trào

  • Admin
  • /
  • 8/20/2019 2:12:57 PM
  • Views

Anh Nguyễn Đình Ơn hiện là Trưởng phòng Tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Điện lực Phú Tài - PC Bình Định. 

Anh Nguyễn Đình Ơn –Trưởng phòng Tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Phú Tài.
 

Anh được nhiều người biết đến với tư cách là người Chủ tịch Công đoàn cần mẫn, gương mẫu, tính tình vui vẻ và hài hước. Các anh em trìu mến thường gọi anh là “Anh Sáu”.

Anh sinh ra và lớn lên tại xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đây là vùng căn cứ cách mạng trước năm 1975, chịu sự ác liệt của chiến tranh vì quân thù ngày đêm đánh phá, càn quét. Đến năm 1979, sau khi rời ghế nhà trường, theo tiếng gọi của đất nước, anh đã lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Campuchia. Đến giữa năm 1983, anh phục viên về công tác tại PC Bình Định (ngày đó là Sở Điện lực Nghĩa Bình) và làm việc liên tục từ đó đến nay.

Hơn 36 năm công tác tại PC Bình Định, thì đến 26 năm anh làm công tác quản lý đường dây và trạm biến áp; và vì là bộ đội chuyển ngành, nên anh phải vừa làm vừa học để nâng cao nghiệp vụ. Anh miệt mài học, năm 1985 tốt nghiệp lớp công nhân quản lý kỹ thuật tại Trường Kỹ thuật điện Hội An, năm 2009 tốt nghiệp đại học Điện kỹ thuật tại Trường Đại học Quy Nhơn. Đến năm 2012, anh được bổ nhiệm Trưởng phòng Tổng hợp Điện lực Phú Tài, sau đó được các đoàn viên bầu làm chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Điện lực Phú Tài. Dù ở cương vị nào, anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương cho mọi người noi theo. Khi còn là Tổ trưởng Tổ quản lý đường dây và trạm biến áp, với tác phong nhanh nhẹn, không ngại khó của người lính, anh luôn đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ khó khăn, gian khổ nhất của đơn vị. Điển hình là vào năm 2009, khu vực lưới điện do Điện lực Phú Tài quản lý, kể cả văn phòng đơn vị bị ngập lụt kéo dài đến 5 ngày, thì cũng là ngần ấy thời gian anh “trực chiến 100%” ở đơn vị để xử lý sự cố lưới điện, không về nhà, dù nhà chỉ cách văn phòng Điện lực khoảng 10 km.

Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, anh cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ, chỉ dẫn các anh em đơn vị trong công tác. Là Chủ tịch Công đoàn đơn vị, anh luôn quan tâm, hướng dẫn, động viên người lao động phấn đấu, cố gắng trau dồi nghiệp vụ và đoàn kết để thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch sản xuất được Công ty giao. Với cương vị Chủ tịch Công đoàn, anh luôn gần gũi, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Nhận thấy đặc thù của Điện lực là có hơn 50% CBCNV công tác xa nhà, anh đã tổ chức bữa cơm trưa tại cơ quan cho CBCNV có nhu cầu để đảm bảo sức khoẻ và thời gian nghỉ ngơi buổi trưa cho anh em; đồng thời tận dụng mặt bằng tại cơ quan, tổ chức làm vườn rau sạch, vừa để tạo cảnh quan vừa cải thiện bữa ăn hàng ngày cho mọi người. Ngoài ra, anh còn có năng khiếu kể chuyện tiếu lâm, giúp anh em thư giãn, vui vẻ trong các buổi họp mặt hoặc bữa cơm trưa và phần nào vơi bớt sự mệt nhọc, áp lực trong công việc. Từ sự quan tâm, tận tụy trong các hoạt động công đoàn của anh mà Công đoàn cơ sở thành viên Điện lực Phú Tài xếp thứ Nhất trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh 6 tháng đầu năm 2019 trong khối sản xuất của Công đoàn PC Bình Định.

Với gần 4 năm làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia và hơn 36 năm công tác tại PC Bình Định, anh luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và đã được Nhà nước, ngành Điện ghi nhận với nhiều huân chương, bằng khen về các thành tích đạt được. Tuy nhiên đối với anh, giờ đã sắp tuổi hưu, thì cái làm anh mãn nguyện nhất đó là sự ghi nhận và tình cảm quý mến của anh em trong đơn vị dành cho mình, là sự đoàn kết một lòng của tất cả người lao động để phấn đấu hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ SXKD của đơn vị như hiện nay.

Đánh giá bài viết

 
Nguồn: VnitTech


}

Bài viết liên quan

Phát triển kinh tế vùng tái định cư thủy điện
8/27/2019 8:53:35 AM

Phát triển kinh tế vùng tái định cư thủy điện

Số hộ thuộc diện tái định cư thủy điện Bản Chát, Huổi Quảng, tỉnh Lai Châu rất lớn và chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, có điều kiện kinh tế - xã hội kém phát triển.